Bí quyết có ảnh đẹp khi tạo dáng chụp ảnh

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Nói đến tạo dáng chụp ảnh thì có lẽ không thể bỏ qua những chia sẻ, kinh nghiệm của Lavender được, đây là những chia sẻ hữu ích mà chúng tôi đã tổng hợp trong suốt quãng thời gian làm việc của mình, chính vì thế đảm bảo sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn nữa đấy.

Muốn có bức ảnh đẹp thì việc tạo dáng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả một quá trình mà bạn đã chuẩn bị trước đó như trang điểm, như chọn trang phục, kiểu tóc… Bởi thế mà mới giúp cho bản thân có được những trải nghiệm tuyệt vời, mới lạ nhất và có bức ảnh đẹp để lưu giữ làm kỷ niệm.

Bí quyết có ảnh đẹp khi tạo dáng chụp ảnh

Nói chung thì với mỗi người sẽ có những cách tạo dáng riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Ví dụ như những người béo sẽ tạo dáng khác với người gầy, người cao hay người thấp cũng như vậy, và để tạo dáng cơ bản nhất thì bạn có thể tham khảo một số chia sẻ sau đây, đó là:

1. Lưng luôn phải thẳng

Khi tạo dáng chụp ảnh, bạn nên giữ lưng của mình thẳng tắp kể cả lúc ngồi hay đứng. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Để thực hiện, hãy hít thật sâu và tưởng tượng trên có một quyển sách đặt trên đầu cần bạn giữ thăng bằng. Lưu ý thêm là chỉ cần giữ lưng thẳng là “auto đẹp”.

2. Ngồi 1/3 ghế thôi nhé

Với cách tạo dáng chụp ảnh khi ngồi, bạn chỉ nên ngồi 1/3 diện tích trên ghế. Khi đó chân bạn sẽ có thể đưa nhẹ ra ngoài để tạo cảm giác chân dài hơn. Nếu ngồi tụt về phía sau sẽ dễ làm lộ các khuyết điểm khiến cho bức hình không đẹp mắt.

3. Khi đứng không nên ép sát tay quá

Đối với những bạn có dáng người cao, to và hơi đẫy đà, đặc biệt những bạn có bắp tay to thì khi tạo dáng không nên ép sát tay vào người. Khi đó khuyết điểm tay to của bạn sẽ bị lộ ra và khiến bạn như nặng thêm vài cân. Vì thế khi chụp ảnh bạn nên thả lòng tay, đặt nhẹ lên đùi để tạo đường cong. Bạn có thể đan nhẹ tay lại hoặc làm động tác vén tóc để tạo dáng tự nhiên, thon thả.

4. Hai chân nên để so le nhau

Đối với dáng đứng khi chụp bạn không nên đặt hai chân ngang nhau vì sẽ khiến cho dáng chụp của bạn rất thô. Bạn nên trụ một chân đằng sau và bước nhẹ một chân lên trước, thả lỏng nhẹ nhàng là bạn đã có một bức hình với đường cong từ thắt eo xuống chân rồi đấy. 

5. Giày mũi nhọn phần nào nhìn bạn cao hơn đấy

Thay vì nhiều bạn thích mang giày thể thao hoặc giày đế bằng với mũi tròn, cách tạo dáng chụp ảnh để hack dáng cao hơn là nên chọn mang một đôi giày cao gót mũi nhọn đấy. Khi tạo dáng nên lưu ý hướng mũi nhọn, mũi chân về phía ống kính để tạo cảm giác chân dài hơn. Với những bạn mặc váy và mang tất da, thì nên chọn cho mình một loại tất có màu phù hợp với da mặt để trông thanh lịch hơn nhé!

6. So với góc chụp thì nên xoay cơ thể khoảng 3/4

Kể cả khi bạn chụp một mình hoặc chụp tập thể thì cách tạo dáng chụp ảnh chỉ với ¾ dáng người so với máy chụp được cho là che khuyết điểm tốt nhất. Với cách đứng như vậy, nàng có thể dễ dàng khoe các đường cong cơ thể nhưng nên nhớ khi quay thì vai và lưng vẫn phải giữ thẳng.

7. Sử dụng 1 chủ đề khác để đứng chụp cùng

Có thể bạn chưa biết, khi chụp hình người đứng sau sẽ có mang lại cảm giác “mi nhon” hơn người phía trước. Vì thế với các nàng có dáng người hơi mũm mĩm có thể đứng cạnh một món đồ nội thất to hoặc đứng ngay đằng sau một người khác để có một bức hình đẹp.

8. Thử bắt chéo chân xem

Khi ngồi bạn nên bắt chéo nhẹ hai chân nhưng đừng để 2 chân cách nhau quá xa, ép chân sát lại với nhau sẽ giúp bạn nhìn tinh tế hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa 2 chân nhẹ sang một bên và vắt chéo 2 cổ chân lại với nhau như hình, nên nhớ mũi chân luôn hướng xuống dưới sàn nhé!

Giờ thì việc tạo dáng chụp ảnh đã không thể làm khó được bạn nữa phải khộng nào? Hãy thể hiện dáng của mình một cách tự nhiên nhất, thu hút nhất để có được những bức hình sống ảo khi đăng lên mạng xã hội hay chỉ đơn giản là bức ảnh để lưu giữ làm kỷ niệm nhé

>>> Gợi ý một số tạo dáng chụp ảnh cho người lùn trông cao hơn

.
.
.
.