Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh cần kiêng những vấn đề gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Có thể nói, chụp ảnh cho trẻ sơ sinh luôn là dịch vụ hot được nhiều mẹ để ý để giúp lưu lại khoảnh khắc đáng yêu nhất cho em bé nhà mình. Và khi vừa mới chào đời trong tháng đầu tiên rất nhiều mẹ đã quyết định đưa em bé của mình đi chụp ảnh, đây là thời điểm bé có những nét thơ ngây nhất.

Tuy nhiên khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh thì chúng ta cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau. Vì theo quan niệm thì những điều kiêng kỵ này nếu như không được thực hiện rất có thể sẽ khiến cho bé gặp những bất chắc, khó nuôi, khó lớn… Không chỉ cha mẹ mà ngay cả những nhiếp ảnh gia cũng cần nắm bắt về thông tin này nhé.

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh cần kiêng những vấn đề gì?

Việc kiêng cữ cho trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng và tất nhiên khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh cũng cần đặc biệt kiêng những vấn đề này. Nếu bạn đang muốn biết đó là gì thì hãy cùngLavenderstudio.vn đi tìm hiểu cụ thể hơn ở nội dung dưới đây nhé.

1. Không nên chụp khi có 3 người

Quan niệm người xưa cho rằng số 3 là số không may mắn và đại kỵ. Chính vì thế, việc chụp 3 người được coi là một hành động không tốt và thường mang đến điềm gở, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì người xưa càng kiêng vì họ cho rằng như thế trẻ dễ bị đau ốm, bệnh tật.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cho bé

2. Khi trẻ đang ngủ tuyệt đối không nên chụp

Đây là điều mà ông bà ta từ xưa rất kiêng kỵ. Người xưa coi việc đó là không hay, giống như người chết và coi đó là một điềm xui xẻo. Vì thế bạn cũng nên đánh thức trẻ dậy để giúp bé chụp ảnh đẹp nhất. Và cũng nên để ý là không nên chụp quá lâu, hãy nhanh chóng bắt những khoảnh khắc tuyệt đẹp như thế sẽ giúp bạn có được ảnh đẹp mà không khiến bé mệt.

3. Chỉ nên chụp nhanh chứ không nên chụp quá nhiều quá lâu

Theo quan niệm của ông cha ta, khi mới sinh ra bé còn đang yếu và họ cho rằng hình ảnh trong bức ảnh chính là phần hồn phách của bé bị tách ra. Vậy nên khi chụp ảnh phần hồn phách đó sẽ bị lấy đi khiến bé ốm yếu và gặp nhiều điều không tốt. Ngoài ra, khi chụp ảnh có ánh đèn flash có thể vô tình gây hại đến mắt bé, làm giảm sức khỏe của bé.

Việc chụp hình sơ sinh quá chi tiết cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé, đặc biệt là khi rơi vào tay kẻ gian. Các bậc phụ huynh nên lưu ý vấn đề này để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Tại sao chúng ta cần kiêng khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh?

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà lại có những quan điểm khiến chúng ta phải kiêng khi tiến hành chụp ảnh cho trẻ sơ sinh đâu nhé, mà theo quan niệm của người Việt xưa thì con người chúng ta khi sinh ra sẽ có phần vía và phần hồn. Trẻ nhỏ thường yếu bóng bía hơn và hay bị giật mình khi có những tiếng ồn lớn.

Họ cho rằng, khi mới sinh ra thì bóng vía của các bé thường rất yếu và thường hay bị thất kinh bởi tiếng nói, tiếng ồn của người lớn. Ngay cả việc khen chê cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự khỏe mạnh của các bé. Vậy nên, nhà có trẻ sơ sinh thường rất cẩn thận tránh cho bé tiếp xúc nhiều với người ngoài và việc chụp ảnh cũng là điều kiêng kỵ.

Khi xã hội ngày càng phát triển và tư duy của con người ngày càng tiến bộ thì người ta không còn kiêng kỵ với việc chụp ảnh sơ sinh nữa. Mà ngược lại, nó trở thành trào lưu được các bậc phụ huynh yêu thích vì họ muốn giữ lại những khoảnh khắc đẹp của con mình.

Trên một số diễn đàn dành cho mẹ và bé, việc có nên chụp ảnh sơ sinh hay không cũng được các bậc phụ huynh thảo luận rất sôi nổi và đa số ý kiến điều tán thành với việc này.

Giờ thì bạn đã biết những lý do nào khiến cho bản thân cần phải kiêng khi chụp ảnh cho trẻ sơ sinh rồi cũng như cần phải kiêng những gì? Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho bạn nhé.

>>> 6 studio không thể bỏ qua khi chụp hình cho bé ngày Tết

.
.
.
.