Liệu tạo dáng chụp ảnh có thực sự giúp ảnh đẹp không?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Bất kỳ khi nào bạn chụp ảnh cũng đều cần để ý đến tạo dáng chụp ảnh, nó không chỉ là linh hồn cho mỗi bức ảnh mà còn giúp bạn có được ảnh đẹp xứng đáng với những gì mà mình chuẩn bị như một bộ trang phục mà nhiều đêm suy nghĩ hay cách trang điểm, để kiểu tóc như thế nào cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên với mỗi việc mà chúng ta làm cũng đều cần đến những nguyên tắc riêng và khi chụp ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Trong cuộc sống sẽ có nhiều kỷ niệm mà chúng ta cần đến những bức ảnh để lưu giữ thông tin nên việc tạo dáng sao cho thật đẹp luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất và không thể nào bỏ qua được.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh nghệ thuật

Liệu tạo dáng chụp ảnh có thực sự giúp ảnh đẹp không?

Vậy bạn đã biết cách tạo dáng chụp ảnh như thế nào cho đẹp hay chưa? Khi ngồi thì cần để ý điều gì? Chụp ảnh đứng ra sao? Có cần lúc nào cũng nhìn vào máy ảnh không?… Tất cả những câu trả lời này sẽ được Lavender giải thích cụ thể ở nội dung dưới đây, nếu đang quan tâm thì hãy cùng theo dõi nhé.

Phongreviews

1. Gương mặt mình phần góc nào ăn ảnh nhất thì khoe ra

“Chỉ cần một lớp son nhẹ sẽ khiến gương mặt tròn trĩnh và gợi cảm hơn”. Người mẫu quốc tế Sarah Ingle chia sẻ kinh nghiệm đứng trước ống kính của cô: “ Những cô gái có khuôn mặt tròn nên tránh góc mặt thẳng trước ống kính, tốt nhất nên lựa chọn góc mặt nghiêng một chút” tạo dáng chụp ảnh.

Với bạn gái sở hữu khuôn cằm và sống mũi chưa đẹp, Sarah cho rằng góc mặt hơi ngước lên sẽ cân đối lại tất cả tạo dáng chụp ảnh

2. Hãy giữ dáng thật đơn giản tự nhiên khi tạo dáng chụp ảnh

Kinh nghiệm phong phú của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jamie McCarthy cho rằng: “Để tâm trạng thoải mái, hãy giữ sự tự nhiên giản đơn. Đừng bận tâm đến việc xoay chỉnh, vặn vẹo cơ thể. Trong khi chụp hình, bạn cần thả lỏng cơ thể và cố đưa ra những tư thế khiến bạn thoải mái và tự nhiên nhất. Trước ống kính, bạn chớ đưa mình vào tình thế chú nai tơ bị gã thợ săn bắt được”

tạo dáng chụp ảnh

3. Hãy luôn nghĩ đến câu chuyện thú vị

Điều này nghe ra có thể hão huyền, nhưng đó là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Khi vui vẻ, thần thái mỗi người sẽ sáng và tự nhiên hơn. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng đồng thời cũng là nhà tạo hình thời trang Anna Naphtali đã từng nói: “Cách nghĩ đến kỷ niệm, câu chuyện vui sẽ mang đến nụ cười ấm áp tự nhiên nhất, giả vờ mỉm cười chỉ là buộc các cơ trên mặt tự làm công việc của nó tạo dáng chụp ảnh.”

tạo dáng chụp ảnh

4. Một nụ cười hình mẫu sẽ trở nên lý tưởng hơn cả

Bạn có nhận ra không? Đại đa số các minh tinh trên thảm đỏ khi chụp ảnh, họ thường cố định một kiểu cười, dù mỗi người đều có cách biểu thị không giống nhau. Bởi họ đã tìm ra kiểu cười thích hợp nhất cho bản thân. Người mẫu quốc tế trước đây Tiffany Hendra đưa ra ý kiến thực dụng nhất:“Hãy giơ điện thoại lên, chụp vài bức ảnh với các biểu hiện khác nhau của khuôn mặt, cho đến khi bạn tìm ra một bức ảnh có nụ cười thoải mái nhất”. Không sai! Đây là một thực hành cần có và sẽ mang đến sự hoàn hảo.

tạo dáng chụp ảnh

5. Luôn tự tin mình là người đẹp nhất

Hãy tự tin vào bản thân, tiếp đó, nhiếp ảnh gia thời trang kiêm cựu mẫu Nigel Barker khuyên rằng Vậy bạn đã biết cách tạo dáng chụp ảnh như thế nào cho đẹp hay chưa? Khi ngồi thì cần để ý điều gì? Chụp ảnh đứng ra sao? :“Hãy tập trung tinh lực, nhìn vào ống kính rồi từ từ điều chỉnh các góc độ cơ thể. Điều này sẽ giúp khuôn mặt bạn toát ra được thần sắc đẹp nhất”.

6. Ánh sáng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng

Theo kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung Aaron Gil, bí quyết của việc có được một bức ảnh đẹp chính là việc tìm ra được điểm sáng nổi bật trên khuôn mặt của bạn. “Tránh những góc chụp có vùng tối lớn, bởi mặt của bạn vì thế cũng tối đi”. Ông nhấn mạnh: “Ánh sáng lý tưởng nên bắt đầu từ khoảng cách trung bình giữa phần trán cho đến cằm và hai bên má”.

Khi nắm bắt được những nguyên tắc khi tạo dáng chụp ảnh này rồi thì có lẽ bạn sẽ không còn phải ghen tị khi có rất nhiều bạn luôn có những bức ảnh đẹp rồi phải không nào? Chỉ cần một vài tuyệt chiêu là bạn đã lên hình xinh đẹp rồi nhé. Còn chần chờ gì mà không thể hiện nét đẹp của mìn nào.

>>> Để kiểu tóc cho người mặt kim cương như thế nào cho hợp

.
.
.
.